Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới

Là một bệnh lý phụ khoa thường gặp, polyp cổ tử cung ở nữ giới có thể gây ra nhiều mức ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, sức khỏe, khả năng sinh sản. Biết được những dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới giúp chị em sự chủ động đến gặp bác sĩ sớm, phục vụ quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thu Hiên – Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội cho biết, polyp cổ tử cung hình thành tự sự phát triển quá mức của tế bào lát nội mạc tử cung, chúng có kích thước khác nhau và được nối với thành tử cung bởi một chân rộng hoặc cuống nhỏ và một phụ nữ có thể có một hoặc nhiều polyp ở cổ tử cung.

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới
Polyp cổ tử cung nếu không được chữa trị kịp thời, các polyp này sẽ phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc cục u sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Từ đó khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập một các bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng khó mang thai ở nữ giới. Thế nhưng, để nhận biết bệnh lý này không hề đơn giản, bởi dấu hiệu nhận biết polyp cổ tử cung ở nữ giới lại không rõ ràng thậm chí có người còn không có dấu hiệu gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu chú ý theo dõi kỹ thì polyp tử cung thường có các triệu chứng điển hình như sau:

+ Chu kì kinh không đều: ngày kinh đến bất thường không đoán trước được, thường xuyên chậm kinh, kinh nguyệt xuất hiện 2 lần/ tháng hoặc mất hẳn kinh nguyệt.

+ Chảy máu giữa các chu kì kinh nguyệt: kinh nguyệt có đều nhưng giữa các chu kỳ thường có tình trạng chảy máu bất thường. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng rằng bạn đang mắc 1 bệnh phụ khoa nào đó chứ không riêng gì polyp tử cung.

+ Lượng kinh nguyệt ra quá nhiều, ngày kinh kéo dài: khi bị polyp tử cung, đến ngày hành kinh thì kinh nguyệt thường ra quá nhiều so với trước đây. Đặc biệt, đôi khi ngày kinh còn kéo dài thậm chí có thể gặp rong kinh..

Cách tốt nhất để tầm soát các bệnh phụ khoa, trong đó có polyp cổ tử cung đó là khám phụ khoa định kỳ. Khám phụ khoa khi thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở vùng kín. Khi thấy những dấu hiệu kể trên, chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám cũng như điều trị kịp thời.

Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản hà nội là một địa chỉ khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín trong đó có polyp cổ tử cung. Với những bệnh nhân bị polyp cổ tử cung khi đến khám sẽ được các bác sĩ thăm khám nhằm xác định cụ thể tình trạng, kích thước của polyp sau đó tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Nếu kích thước quá to các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa như cắt polyp và đốt chân cuống polyp bằng điện để ngăn ngừa tái phát.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Đức,..., phòng thủ thuật đảm bảo vô khuẩn 100%, dịch vụ khám chưa bệnh mang chất lượng quốc tế, chi phí niêm yết công khai, thủ tục nhanh chóng, thời gian làm việc linh hoạt, sẽ mang đến cho người bệnh hiệu quả cao nhất.